Top 3 tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm gia công CNC

     Để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm gia công cơ khí một cách chuẩn xác và toàn diện nhất có thể thì chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 3 tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá về chất lượng sản phẩm gia công cơ khí chính xác.

 

      3 tiêu chí này bao gồm đánh giá về độ chính xác, đánh giá về bề mặt và đánh giá về thẩm mỹ của sản phẩm vừa gia công. Nhằm giúp bạn có thể hiểu một cách chi tiết về 3 tiêu chí này thì thông tin dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về từng các tiêu chí.

 

 

Đánh giá độ chính xác của sản phẩm gia công


      Hầu hết các sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp gia công cơ khí chính xác đều sử dụng cho các loại máy móc và thiết bị, nên yếu tố chính xác luôn được đặt lên hàng đầu khi đánh giá về chất lượng của một sản phẩm đang cần gia công.

 

      Thông thường các thành phẩm được tạo ra sau khi gia công sẽ được đánh giá về độ chính xác dựa trên các tiêu chuẩn như sau:

 

      – Thành phẩm gia công cần đạt chuẩn kích thước theo đúng bản thiết kế, cũng như hạn chế những dung sai. Sản phẩm tạo ra đạt chuẩn theo đúng yêu của của người dùng, nhằm để giảm thiểu các chi phí về công đoạn sửa chữa các thông số chưa chính xác.


      – Hình dáng của thành phẩm gia công cần phải được tạo ra theo đúng với bản vẽ thiết kế và yêu cầu.


      – Vị trí tương quan của sản phẩm gia công cần phải được thiết kế chuẩn như vuông góc, đồng tâm, song song.


      – Nếu gia công các chi tiết và phụ tùng máy móc thì độ khớp của sản phẩm cần phải đạt yêu cầu giống với các linh kiện cũ.


Đánh giá thông qua bề mặt của sản phẩm gia công


      Đi đôi với độ chính xác thì bề mặt của thành phẩm là một trong các tiêu chí vô cùng quan trọng để có thể đánh giá về chất lượng của một sản phẩm gia công. Và để đánh giá chính xác về bề mặt của sản phẩm thì các bạn cần dựa trên các khía cạnh như độ nhám, độ sóng, kết cấu và khiếm khuyết.

 

 

Đánh giá dựa trên tính thẩm mỹ của thành phẩm


      Đánh giá chất lượng của một thành phẩm gia công cơ khí CNC thì không thể nào không bỏ qua được tiêu chí về tính thẩm mỹ của sản phẩm. Các sản phẩm gia công này cần được đảm bảo đạt chuẩn về màu sắc và giá trị thẩm mỹ mà khách hàng yêu cầu.

 

      Yếu tố này vô cùng quan trọng đối với việc sản xuất các dụng cụ, thiết bị, đồ gia dụng,... cũng như vỏ ngoài của các loại máy móc.

 

Zalo
Hotline