GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÀ GÌ?

Gia công chính xác hay gia công cơ khí trên máy CNC là hoạt động gia công sử dụng các thiết bị, hệ thống cơ khí hiện đại có độ chính xác cao như máy phay, máy tiện, robot tốc độ cao và đòi hỏi kỹ thuật làm việc chính xác, có năng lực cao. Cơ học chính xác áp dụng cho các vật liệu như thủy tinh, than chì, thép, thép không gỉ và nhựa.
Sự khác biệt giữa gia công chính xác và các loại gia công khác là việc sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị hiện đại. Chính vì vậy mà sản phẩm sản xuất ra đều đạt được độ chính xác gần như tuyệt đối.

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác:
•    Không đòi hỏi quá cao về độ cứng của vật liệu gia công. Có thể gia công được hầu hết tất cả các nguyên vật liệu. Nhất là những nguyên vật liệu có độ cứng cao.
•    Độ nhẵn của bề mặt sản phẩm và độ chuẩn xác về tỷ lệ, kích thước cao hơn nhiều so với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng những phương pháp khác.
•    Gia công tiện CNC và phay CNC có thể làm được các sản phẩm phức tạp và độ chính xác cao, đặt biệt chuyên gia công các trục xoắn bằng máy phay CNC 4 – 5 trục, máy tiện CNC 3 trục.
•    Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác là có khả năng gia công hầu hết bất kì loại vật liệu nào mà chỉ cần tác dụng của lực cơ học không đáng kể, v.v…


Một số hình thức gia công cơ khí chính xác CNC:
•    Gia công phay CNC: là hình thức gia công dựa trên các máy phay CNC với sự chuyển động của trục chính để tạo chuyển động đến phôi tạo để tạo ra các chuyển động cắt bằng việc sử dụng các dao phay, mũi khoan… để gia công các bề mặt trên phôi tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ hoặc các gia công khác.
•    Gia công tiện CNC: Các sản phẩm gia công tiện CNC sẽ được tiến hành gia công trên các máy tiện CNC để gia công các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ cắt tưng ứng. Các sản phẩm thường gia công ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt, cắt bậc…
•    Gia công khí, gia công plasma, laser CNC: Đây là hình thức gia công không tiếp xúc tức là không sử dụng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan… để gia công mà là sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua các máy CNC.

Vai trò của một kỹ sư cơ khí nói chung và Cơ khí chính xác nói riêng là đưa một sản phẩm từ một ý tưởng ra thị trường với độ chính xác và tinh vi nhất theo yêu cầu của khách hàng. Để thực hiện điều này, kỹ sư cơ khí phải có khả năng xác định các lực và môi trường nhiệt gia công sản phẩm. 

Công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác Việt Nhật Tân là một đơn vị sản xuất và gia công cơ khí uy tín hàng đầu tại TP HCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trình độ cao và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, cả về độ chính xác và ngoại quan của sản phẩm.

Zalo
Hotline